วันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2559

หาของอร่อยกินกัน !!! "มุ่ยอา" ขนมจีนเจ็ก เจ้าเก่าแก่ หลังตลาดศรีย่าน

หลังจากที่เคยรีวิวร้านขายขนมจีนเจ็ก หรือ ขนมจีนไหหลำ ที่ถนนสายไม้ ณ บางโพมาแล้ว

ใครมาไม่ทันกดที่นี้ "ขนมจีนเจ็กเจ้าอร่อย บางโพ"

กลับมาแถวบ้าน แถวถื่นเรา ขนมจีนไหหลำ ศรีย่านจะไม่รีวิวได้ไง มาลุยกันเลย


"มุ่ยอา" ขนมจีนไหหลำหลังตลาดศรีย่าน


เจ้าที่กล่าวถึงนี้ก็ดั้งเดิมไม่แพ้เจ้าที่บางโพแน่นอน ตั้งแต่จำความได้จนถึงตอนนี้ มีอายุเกิน 25 ปีแน่นอน

แต่เจ้านี้ใช้ว่าจะกินได้ง่ายๆ เพราะตอนนี้ขายเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ แล้วเนื่องจาก ต้องรอลูกสาวมาช่วยเปิดร้านในวันเสาร์ - อาทิตย์ ส่วนวันธรรมดานั้นลูกสาวทำงานประจำครับ เพราะฉะนั้นใครที่อยาก

กินต้องมาเสาร์ - อาทิตย์นะครับ มาวันธรรมดาร้านปิดเน้อ


ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ไหน


ถ้าตอบแบบง่ายๆ คือ หลังตลาดศรีย่าน แล้วศรีย่านอยู่ที่ไหน ?

โอเคเด็ก IT แบบเราแล้ว ต้อง Google Map เลยครับ
กดตาม link นี้ได้เลย "ศรีย่าน Google Maps"

สำหรับสายรถเมล์ ที่ผ่านก็จะมี สาย 3 9 14 16 32 33 49 51 65 66 505
โดยถ้ามาจากอนุเสาวรีย์ก็สาย 14 สุดสายเลยจ้า

ส่วนถ้าใครขับรถมาสามารถจอดรถได้ที่ห้าง ฟอร์ท (ชื่อเก่าคือเอดิสัน)
โดยมีค่าจอดรถ แต่ถ้าซื้อของในห้างครบ 150 จะได้จิดฟรี 3 ชั่วโมง

พิกัดห้าง ฟอร์ท ดีพาร์ทเมนสโตร์ "กดที่นี้เลย"



ส่วนร้าน มุ้ยอา จะอยู่ตำแหน่งนี้ครับ "กดที่นี้เลย"



ถ้าจอดรถในห้างฟอร์ท ก็หาร้านไม่ยากครับ ขั้นแรกต้องออกเดินออกมาจากที่จอดรถก่อน เดินย้อนออกมาทางเดียวกับที่รถเข้านั้นแหละครับ

เดินออกมาจะเห็นวิวแบบนี้ ซอยซ้ายมือนั้นเลยครับเดินตรงเข้าไปได้เลย




เดินตรงเข้าไปได้เลย ไม่ต้องกลัว ด้านหน้าจะเห็น ป้ายร้าน "บะหมี่หัวโต" (ตอนเด็กเด็กผมเรียกบะหมี่โรงหนังเพราะแต่ก่อนขายอยู่หน้าโรงหนัง) ร้านบะหมี่หัวโต ก็เป็นร้านเก่าแก่ครับ อร่อยเหมือนกันจุดเด่นคือเส้นครับ เส้นบะหมี่จะใหญ่กว่าปกตินิดหน่อย และที่สำคัญเส้นจะหนึบๆ หน่อยเคี้ยวอร่อยมากครับ

พอเดินมาถึงร้านบะหมี่หัวโตแล้ว เลี้ยวขวาเลยครับ จะเอ๊ ร้านมุ่ยอา เป้าหมายของเราอยู่ข้างๆ ติดกันเลย บอกแล้วว่าหาไม่ยาก






ดูหน้าร้านกันชัดๆ ครับ จะได้รู้ว่ามาไม่ผิด



เปิดเฉพาะเสาร์ - อาทิตย์ นะครับเดียวจะหาว่าไม่บอก


รายการอาหารครับ ตามนี้เลย 


ผมไปตอนเที่ยงพอดี คนเยอะเต็มร้านเลย งั้นเลยสั่งกลับไปทานที่บ้านก็ได้ ก็จัดไป 2 เมนูครับ

คือ ไหหลำหมูน้ำ กับไหหลำหมูแห้ง


กลับถึงบ้านปุ๊ปรับรีบแกะเลยครับ เพราะหิวแล้ว 55+

หน้าตาของไหหลำหมูน้ำจะเป็นแบบนี้ครับ เส้นขนมจีนไหหลำลื่นๆ กับน้ำซุปหวานๆ ฟินมากครับ น้ำซุปต้มผักดองเป็นอะไรที่กินได้เรื่อยๆ เลยครับ (ขออภัยหากรูปไม่ชัด ตอนนั้นหิวแล้วไม่เน้นถ่าย 55+)

โดยส่วนตัวถ้าใส่เครื่องเยอะกว่านี้หน่อยจะฟินมาก


และนี้คือไหหลำแห้งหมูครับ เส้นแบบเดียวกับไหหลำน้ำ แต่จะราดด้วยน้ำข้นๆ หนืดๆ ครับ รสชาติออกหวานๆ แต่อร่อยครับ เป็นสูตรเฉพาะของมุ่ยอาเลย อร่อยอีกแล้วครับ
 




ศรีย่าน VS บางโพ "ขนมจีนเจ็กเจ้าอร่อย บางโพ"


เจ้าไหนอร่อยกว่ากัน อันนี้บอกยากครับ แต่ละเจ้ามีจุดเด่นต่าง ของบางโพจะเป็นไหหลำขาหมู แต่ของมุ่ยอาจะเป็นหมูหมัก แต่ให้ตอบแยกเป็นอย่างๆ

เส้น : ผมชอบบางโพมากกว่า เจ้านั้นเส้นจะหนึบเหนียวกว่าครับ
น้ำ : ผมชอบมุ่ยอามากกว่า (ศรีย่าน)
แห้ง : น้ำราดของทั้ง  2 เจ้ามีจุดเด่นต่างกันครับ ของบางโพจะมีถั่วเยอะหน่อย ถ้าคนไม่ชอบถั่วอาจจะไม่โดนก็ได้
เครื่อง : บางโพให้เครื่องสะใจมากครับ อิอิ

เพื่อนคนไหนอยากชอบขนมจีนไหหลำแนะนำให้ลองทั้ง 2 ร้านเลยครับ เด็ดทั้งคู่


1 ความคิดเห็น: